Xét Nghiệm NIPT Biết Được Những Gì? Có Mấy Gói NIPT?

Xét nghiệm NIPT biết được những gì? Đó là nỗi băn khoăn của không ít mẹ bầu, đặc biệt là đối với mẹ bầu “tập 1” còn nhiều bỡ ngỡ. Làm NIPT giúp phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh thai nhi từ tuần thai thứ 9. NIPT là phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. VIETGEN là trung tâm xét nghiệm NIPT ở Hà Nội và trên toàn quốc, đã nhận được sự tin tưởng của hơn 10.000+ khách hàng, thực hiện xét nghiệm hơn 20.000+ mẫu.

Xét nghiệm NIPT biết được những gì
Xét nghiệm NIPT biết được những gì?

Giải Đáp: Xét Nghiệm NIPT Biết Được Những Gì?

Xét nghiệm NIPT là loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh được thực hiện vào tuần thứ 9 của thai kỳ, giúp đánh giá các nguy cơ dị tật bẩm sinh thai nhi. Đây là phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn nhận được sự đánh giá cao và tin tưởng từ mẹ bầu.

Xét nghiệm NIPT biết được những gì
Xét nghiệm NIPT được thực hiện vào tuần thai thứ 9 giúp đánh giá các nguy cơ dị tật bẩm sinh thai nhi.

Xét nghiệm NIPT phát hiện những bệnh gì? Theo đó, xét nghiệm NIPT có thể giúp phát hiện sớm nhất các hội chứng Down, Patau, Edwards, Turner, Klinefelter, Cri Du Chat, DiGeorge, Angelman, Jacobs, Triple X,…

Xét nghiệm NIPT được thực hiện bằng cách lấy một lượng nhỏ mẫu máu từ người mẹ (khoảng 7 – 10ml máu), qua các quá trình phân tích, đánh giá giúp phát hiện các dấu hiệu bất thường trên các nhiễm sắc thể của thai nhi.

Độ Chính Xác Của NIPT Test Có Cao Không?

Trong quá trình mang thai, máu của người mẹ sẽ chứa hỗn hợp cfDNA. Hỗn hợp này cfDNA này được sinh ra từ tế bào của mẹ và tế bào nhau thai, được truyền vào máu của người mẹ trong suốt quá trình mang thai. DNA trong các tế bào nhau thai thường giống hệt với DNA của thai nhi. Việc phân tích cfDNA từ nhau thai giúp phát hiện các bất thường di truyền nhất định mà không gây hại cho thai nhi.

xét nghiệm NIPT biết được những gì
Mẫu máu của mẹ bầu khi thực hiện làm NIPT

Nếu trước đây, để thực hiện khám sàng lọc trước sinh, các Y Bác sĩ phải thực hiện phương pháp chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau, thì hiện nay, các y bác sĩ chỉ cần trực tiếp sử dụng mẫu máu của mẹ để phát hiện các nguy cơ về dị tật thai nhi ngay từ tuần thai thứ 9.

Thế nhưng, các mẹ bầu vẫn lo lắng liệu xét nghiệm NIPT có chính xác không? Thực tế, độ chính xác của NIPT tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là thời điểm làm NIPT. Độ chính xác của NIPT lên đến 99.999%, thế nhưng, nếu mẹ bầu thực hiện làm NIPT quá sớm, trước tuần thai thứ 9 thì sẽ khiến kết quả NIPT ít nhiều bị sai lệch.

xet nghiem nipt biet duoc nhung gi 2
Xét nghiệm NIPT cho kết quả chính xác lên đến 99.999%

Có Mấy Gói NIPT Được Triển Khai Tại VIETGEN?

Mỗi trung tâm xét nghiệm NIPT sẽ triển khai các gói xét nghiệm NIPT không giống nhau. Tại VIETGEN, chúng tôi đã và đang triển khai 6 gói NIPT sau:

  1. Gói N-Baby Basic: xét nghiệm bất thường trên 3 cặp NST 13, 18, 21 giúp phát hiện nguy cơ hội chứng Down, Edwards, Patau với độ chính xác lên đến 99.999%.
  2. Gói N-Baby 3: xét nghiệm bất thường trên 3 cặp NST 13, 18, 21 và 1 hội chứng trên NST giới tính, nhằm phát hiện nguy cơ các hội chứng Down, Edwards, Patau, Turner.
  3. Gói N-Baby 7: xét nghiệm bất thường trên 3 cặp NST 13, 18, 21 và 4 hội chứng trên cặp NST giới tính: Turner, Klinefelter, Jacobs và Triple X.
  4. Gói N-Baby 23: xét nghiệm bất thường trên 23 cặp NST và 20 hội chứng vi mất đoạn, lặp đoạn.
  5. Gói N-Baby Pro: xét nghiệm bất thường trên toàn bộ 23 cặp NST và 86 hội chứng vi mất đoạn, lặp đoạn.
  6. Gói N-Baby Twin: phạm vi xét nghiệm của gói N-Baby Twin giống với gói N-Baby 23. Tuy nhiên, những thai phụ mang thai đôi chỉ được thực hiện làm NIPT gói N-Baby Twin.

VIETGEN TẶNG KÈM MIỄN PHÍ gói sàng lọc 10 bệnh GEN thể ẩn khi khách hàng làm NIPT gói N-Baby 23 và N-Baby Pro.

Làm NIPT Giá Có Đắt Không?

Giá xét nghiệm NIPT chịu sự chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau: gói làm NIPT, trung tâm xét nghiệm,… Hiện nay, giá làm NIPT tại VIETGEN chỉ từ 1.800.000 đồng (gói N-Baby Basic: xét nghiệm bất thường trên 3 cặp nhiễm sắc thể 13,18 và 21).

Báo giá NIPT theo từng gói tại VIETGEN:

Gói NIPT Báo giá NIPT
N-Baby Basic 1.800.000 đồng
N-Baby 3 2.400.000 đồng
N-Baby 7 3.500.000 đồng
N-Baby 23 4.800.000 đồng
N-Baby Pro 9.000.000 đồng
N-Baby Twin 4.800.000 đồng

Lưu ý: Bảng giá CHƯA BAO GỒM chi phí lấy mẫu. VIETGEN hỗ trợ MIỄN PHÍ lấy mẫu nội thành Hà Nội.

Dịch Vụ Xét Nghiệm NIPT Ở Hà Nội Tại VIETGEN Có Gì Đặc Biệt?

VIETGEN là trung tâm xét nghiệm ADN ở Hà Nội uy tín, cung cấp các dịch vụ NIPT, xét nghiệm ADN huyết thống, xét nghiệm ADN thai nhi, xét nghiệm ADN pháp lý,… Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp là các tiến sĩ, thạc sĩ khoa học trình độ chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị máy móc Mỹ hiện đại, cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng.

xet nghiem nipt biet duoc nhung gi 5
VIETGEN cung cấp dịch vụ xét nghiệm NIPT chuyên nghiệp tại Hà Nội và trên toàn quốc

Tại VIETGEN, chúng tôi cam kết gói bảo hiểm lên đến 300 triệu đồng trong trường hợp âm tính giả, hỗ trợ chọc ối trong trường hợp dương tính. Chúng tôi trả nhanh kết quả NIPT chỉ từ 3 – 5 ngày.

Hơn nữa, tại VIETGEN, khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian và chi phí để thực hiện gói NIPT bởi hệ thống cơ sở thu mẫu của VIETGEN được bố trí khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Trên đây là những thông tin đã phần nào giải đáp thắc mắc xét nghiệm NIPT biết được những gì của mẹ bầu. Nếu có nhu cầu làm NIPT hay xét nghiệm ADN, bạn đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG GEN CÔNG NGHỆ CAO – VIETGEN

  • Trụ sở chính: Số 3, ngõ 1, Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hệ thống văn phòng đại diện:
Thái Nguyên 95A/1 Đường Bắc Kạn, P Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên
Sơn La số 6, Nguyễn Lương Bằng, Tổ 4, P Quyết Thắng, TP Sơn La
Cao Bằng số 22 Sông Bằng, P Sông Bằng, TP Cao Bằng
Lạng Sơn Dốc Quýt- Pò Hà, TT Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn
Thanh Hóa Trung Tâm Pháp Y Thanh Hoá – 181, Hải Thượng Lãn Ông, P Tân Sơn, Tp Thanh Hoá
Quảng Ninh 247 Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh
Tiên Yên – Quảng Ninh 25 Lý Thường Kiệt, TT Tiên Yên, Quảng Ninh
Móng Cái – Quảng Ninh 23 Trần Quốc Toản, P Hòa Lạc, Móng Cái, Quảng Ninh
Đà Nẵng số 216 đường Nguyễn Công Trứ, p An Hải Đông, Q Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Hà Tĩnh số 303 Lê Đại Hành, TDP Hưng Lợi, p Hưng Trí, TX Kì Anh, Hà Tĩnh
4.7/5 - (20 bình chọn)Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo