Xét Nghiệm ADN Pháp Lý: Hỗ Trợ Tư Vấn Thủ Tục, Lấy Mẫu Tận Nơi

Xét nghiệm ADN pháp lý tại VIETGEN được cam kết độ chính xác cao lên đến 99.999%, trả kết quả nhanh, chi phí hợp lý nhất. Dịch vụ xét nghiệm ADN hành chính được triển khai trong các trường hợp: làm khai sinh, nhập tịch, xét quyền thừa kế, xét quyền cấp dưỡng,… Thậm chí trong một số trường hợp, công tác giám định ADN còn phục vụ quá trình điều tra tội phạm.

Xét Nghiệm ADN Pháp Lý Là Gì?

Xét nghiệm ADN pháp lý là dịch vụ xét nghiệm ADN phục vụ cho các công việc hành chính liên quan đến thủ tục pháp lý như: xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh, thủ tục nhập tịch, làm visa, xét quyền cấp dưỡng, xử quyền thừa kế, làm bằng chứng tố tụng tại tòa,…

xét nghiệm adn pháp lý
Xét nghiệm ADN pháp lý phục vụ các công tác thủ tục hành chính pháp lý như thay đổi giấy khai sinh, nhập tịch,…

Xét Nghiệm ADN Hành Chính Pháp Lý Được Thực Hiện Trong Trường Hợp Nào?

Xét nghiệm ADN huyết thống làm thủ tục hành chính với mục đích:

 • Làm giấy khai cho con
 • Làm thủ tục thay đổi giấy khai sinh
 • Làm thủ tục nhận người thân họ hàng
 • Làm thủ tục xác nhận mối quan hệ huyết thống để nhập tịch, làm visa, hộ chiếu,…
 • Xét quyền cấp dưỡng trong trường hợp cha mẹ đứa bé ly hôn
 • Xét quyền thừa kế
xét nghiệm adn pháp lý
Xét nghiệm ADN hành chính

Đặc biệt, trong xu hướng tương lai, việc thực hiện xét nghiệm ADN pháp lý còn đóng vai trò quan trọng trong việc làm thẻ ADN cá nhân, giúp việc xác định danh tính và đảm bảo quyền lợi về mặt pháp luật được diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Xét Nghiệm ADN Ở Hà Nội: Chính Xác 99.99%, Trả Kết Quả Nhanh

Độ Chính Xác Của Xét Nghiệm ADN Huyết Thống Làm Thủ Tục Pháp Lý

Theo đó, đối với tế bào của người, ADN nằm trên nhiễm sắc thể trong nhân, bộ gen của con người có 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có 22 cặp nhiễm sắc thể thường và 1 cặp nhiễm sắc thể giới tính. Các gen trên DNA trong cặp nhiễm sắc thể quy định các tính trạng khác nhau của cơ thể, được duy trì trong mỗi thế hệ và được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó là cơ sở để xác định quan hệ huyết thống ở người.

Xét nghiệm ADN pháp lý
Xét nghiệm ADN pháp lý tại VIETGEN cho kết quả chính xác lên đến 99.999%

Như vậy, ADN của mỗi cá nhân là duy nhất, có tính đặc thù không thay đổi. Vì vậy, xét nghiệm ADN pháp lý sẽ có độ chính xác cao lên đến 99.999%.

Theo đó, một số mẫu bệnh phẩm được dùng trong giám định phân tích ADN pháp lý có thể kể đến là: mẫu máu, mẫu tế bào niêm mạc miệng, mẫu tóc, mẫu móng tay móng chân, mẫu cuống rốn, mẫu thu được từ bàn chải đánh răng, bao cao su, dao cạo râu, quần lót,… Đặc biệt, với xét nghiệm ADN hài cốt, mẫu được sử dụng làm xét nghiệm là mẫu xương.

Thủ Tục Làm Xét Nghiệm ADN Pháp Lý

Theo đó, khác với xét nghiệm ADN huyết thống tự nguyện dân sự, xét nghiệm ADN hành chính cần phải đảm bảo các loại giấy tờ cần thiết như: căn cước công dân; hộ chiếu bản gốc (đối với người nước ngoài); giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc giấy chứng sinh bản gốc của bệnh viện (đối với trẻ em).

Xét nghiệm ADN pháp lý
Hộ chiếu là giấy tờ cần thiết trong việc thực hiện xét nghiệm ADN hành chính đối với người nước ngoài

Lưu ý, trên đây chỉ là các loại giấy tờ cần thiết để thực hiện xét nghiệm ADN pháp lý. Tuy nhiên, trước khi đi xét nghiệm, bạn nên đến các cơ quan chức năng để được nghe tư vấn về thủ tục và yêu cầu cụ thể tuỳ thuộc vào mục đích xét nghiệm.

Chi Phí Xét Nghiệm ADN Hành Chính Pháp Lý Cập Nhật Mới Nhất

Chi phí xét nghiệm ADN tùy thuộc vào: mẫu xét nghiệm, mối quan hệ cần xác định huyết thống, thời gian trả kết quả, trung tâm giám định ADN,… Tại VIETGEN, giá xét nghiệm ADN huyết thống làm thủ tục pháp lý chỉ 1.400.000 đồng/ mẫu.

VIETGEN là trung tâm xét nghiệm ADN duy nhất có sự liên kết với các văn phòng luật sư, các UBND phường xã để hỗ trợ khách hàng tối đa về phương diện thủ tục hành chính trong việc thực hiện xét nghiệm ADN.

Không chỉ cung cấp dịch vụ làm xét nghiệm ADN, VIETGEN còn hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục, tư vấn tận tình, hoàn toàn miễn phí.

Quy Trình Thực Hiện Xét Nghiệm ADN Hành Chính

Theo đó, quy trình làm xét nghiệm ADN huyết thống phục vụ thủ tục pháp lý bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân cần thiết như phần trên đã đề cập (căn cước công dân, giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh, hộ chiếu bản gốc)
 • Bước 2: Đăng ký xét nghiệm tại Trung tâm phân tích giám định ADN uy tín.
 • Bước 3: Do yêu cầu về độ chính xác và liên quan đến pháp lý, nên quá trình thu mẫu bắt buộc phải do nhân viên y tế trung tâm được cấp phép thực hiện. Sau khi thu mẫu, các loại mẫu sinh phẩm được để riêng, ghi tên đánh dấu rõ ràng và có chữ ký trên đó.
 • Bước 4: Chụp ảnh, lưu hồ sơ, tùy từng trường hợp, có thể cần thêm chữ ký hoặc lăn vân tay của người tham gia xét nghiệm để hoàn tất hồ sơ.
 • Bước 5: Người yêu cầu xét nghiệm cần thực hiện thanh toán chi phí, và được hẹn lịch trả kết quả xét nghiệm giám định ADN.

xet nghiem adn phap ly 5

VIETGEN – Trung Tâm Xét Nghiệm ADN Pháp Lý Thế Hệ Mới, Trả Nhanh Kết Quả

VIETGEN là trung tâm xét nghiệm ADN thế hệ mới hàng đầu Việt Nam. Công nghệ xét nghiệm hiện đại tại VIETGEN cho phép rút ngắn thời gian xét nghiệm nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối của kết quả xét nghiệm.

Phòng thí nghiệm tại VIETGEN được cam kết đạt tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống trang thiết bị tiên tiến nhất: máy PCR, hệ thống phân tích trình tự tự động, hệ thống quản lý LIMS,… giúp hạn chế tối đa các khả năng sai sót do con người gây ra. Do đó, các kết quả xét nghiệm ADN pháp lý tại VIETGEN được cam kết độ chính xác cao lên đến 99.999%. Kết quả xét nghiệm được phục vụ cho các thủ tục hành chính pháp lý.

Giấy chứng nhận VIETGEN
Giấy chứng nhận VIETGEN

VIETGEN hỗ trợ tư vấn mọi thủ tục, tối ưu thời gian và chi phí cho khách hàng hiệu quả. VIETGEN hỗ trợ lấy mẫu tận nơi, trả kết quả nhanh theo yêu cầu khách hàng.

Bên cạnh dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống pháp lý, VIETGEN còn là địa chỉ xứng đáng cho khách hàng lựa chọn các dịch vụ khác khi có nhu cầu như: xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn; xét nghiệm NIPT ở Hà Nội;…

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG GEN CÔNG NGHỆ CAO – VIETGEN

 • Trụ sở chính: Số 3, ngõ 1, Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hệ thống văn phòng đại diện:
Thái Nguyên 95A/1 Đường Bắc Kạn, P Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên
Sơn La số 6, Nguyễn Lương Bằng, Tổ 4, P Quyết Thắng, TP Sơn La
Cao Bằng số 22 Sông Bằng, P Sông Bằng, TP Cao Bằng
Lạng Sơn Dốc Quýt- Pò Hà, TT Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn
Thanh Hóa Trung Tâm Pháp Y Thanh Hoá – 181, Hải Thượng Lãn Ông, P Tân Sơn, Tp Thanh Hoá
Quảng Ninh 247 Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh
Tiên Yên – Quảng Ninh 25 Lý Thường Kiệt, TT Tiên Yên, Quảng Ninh
Móng Cái – Quảng Ninh 23 Trần Quốc Toản, P Hòa Lạc, Móng Cái, Quảng Ninh
Đà Nẵng số 216 đường Nguyễn Công Trứ, p An Hải Đông, Q Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Hà Tĩnh số 303 Lê Đại Hành, TDP Hưng Lợi, p Hưng Trí, TX Kì Anh, Hà Tĩnh
4.9/5 - (14 bình chọn)

Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo