Xét Nghiệm ADN Huyết Thống Trả Nhanh Kết Quả

Hiện nay, xét nghiệm ADN được đánh giá là phương pháp kiểm tra huyết thống hiện đại nhất, cho độ chính xác cao lên đến 99,99%, mang đến sự yên tâm cho khách hàng. Vậy thông qua xét nghiệm ADN huyết thống, người ta có thể kiểm tra huyết thống cho những mối quan hệ nào? Giá xét nghiệm huyết thống bao nhiêu? Thực hiện xét nghiệm ADN xác định huyết thống ở đâu uy tín?… Những thông tin mới nhất, cơ bản nhất về xét nghiệm ADN huyết thống dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời hữu ích nhất. 

Xét Nghiệm ADN Huyết Thống Là Gì?

Xét nghiệm ADN huyết thống là xét nghiệm cùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định quan hệ huyết thống giữa 2 cá thể. Cơ sở khoa học cho xét nghiệm ADN huyết thống là: ADN của một cơ thể sẽ thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ và quy định đặc điểm riêng biệt của từng cá thể.

xét nghiệm ADN huyết thống

Xét Nghiệm ADN Xác Định Huyết Thống Được Thực Hiện Ở Độ Tuổi Nào?

Xét nghiệm ADN xác định huyết thống có thể được thực hiện ở mọi độ tuổi, trên mọi đối tượng, thậm chí là có thể được thực hiện ngay từ khi đứa trẻ chưa chào đời (xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn từ tuần thai thứ 7). Vì sao? Bởi vì hệ gen được hình thành ngay từ thời kì bào thai và duy trì bền vững sau khi sinh.

xét nghiệm ADN huyết thống
Xét nghiệm ADN huyết thống có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi

Xét Nghiệm ADN Huyết Thống Có Thể Xác Định Mối Quan Hệ Nào?

Thực tế, nhiều người vẫn nghĩ phương pháp xét nghiệm ADN chỉ xác định được huyết thống cha – con. Tuy nhiên, thông qua xét nghiệm ADN huyết thống, người ta có thể xác định được nhiều mối quan hệ trong gia đình.

Xác định mối quan hệ huyết thống trực hệ: cha – con, mẹ – con

Theo di truyền học, người con có bộ GEN được thừa hưởng từ cả cha và mẹ. Bởi vậy, việc phân tích ADN người con với người cha/ mẹ nghi vấn có thể xác mối quan hệ huyết thống giữa những người tham gia trên 99,9999% và loại trừ 100% quan hệ huyết thống (nếu có ít nhất từ 2 trình tự lặp lại trên gen không khớp nhau). 

Xem thêm: Xét nghiệm ADN cha con

xét nghiệm ADN huyết thống
Xét nghiệm huyết thống cha – con, mẹ – con,…

Xác định mối quan hệ huyết thống không trực hệ

Xét nghiệm ADN huyết thống theo dòng họ nội

Theo quy luật di truyền thì trong dòng họ nội của một người, tất cả nam giới như ông nội, bác, chú, cha, con trai, cháu trai,… đều có cùng một loại nhiễm sắc thể Y như nhau. Các gen trên nhiễm sắc thể này rất khó thay đổi và có thể giống nhau trong vòng 25 thế hệ nên xét nghiệm ADN trên nhiễm sắc thể Y có thể xác định huyết thống theo dòng nội, các mối quan hệ như: ông nội – cháu trai; chú, bác – cháu trai, anh em trai cùng cha,…

xét nghiệm ADN huyết thống
Kiểm tra huyết thống ông – cháu

Bên cạnh đó, nữ giới có cặp nhiễm sắc thể là XX, nam giới có cặp nhiễm sắc thể XY, do đó, bố chắc chắn nhận nhiễm sắc thể X từ bà nội và nhiễm sắc thể X này chắc chắn sẽ được truyền cho con gái nên cháu gái sẽ luôn có 1 nhiễm sắc thể X từ bà nội. Do đó, dựa vào cơ sở khoa học này, xét nghiệm ADN có thể cho kết quả huyết thống giữa cháu gái – bà nội, cô – cháu gái,…  

Xét nghiệm ADN huyết thống theo dòng họ ngoại

ADN không chỉ ở trong nhân tế bào mà chúng còn được tìm thấy trong ty thể được truyền từ mẹ sang con. Các con sẽ nhận được ADN ty thể của mẹ qua nhiều thế hệ và ít có độ biến. Do đó, xét nghiệm ADN huyết thống dựa vào ADN ty thể sẽ cho kết quả huyết thống giữa bà ngoại – cháu, anh chị em cùng mẹ, cháu – dì (chị em gái với mẹ), huyết thống giữa anh trai với em gái,…

xét nghiệm ADN huyết thống
Kiểm tra huyết thống bà – cháu

Kiểm Tra Huyết Thống Cần Mẫu Xét Nghiệm Nào?

Để tiến hành làm xét nghiệm ADN huyết thống, người ta cần mẫu máu, mẫu tế bào niêm mạc miệng, mẫu tóc có chân, mẫu móng tay móng chân, mẫu cuống rốn,… Bên cạnh đó, các mẫu đặc biệt được sử dụng trong xét nghiệm ADN huyết thống có thể kể đến là: dao cạo râu đã qua vài lần sử dụng (dĩ nhiên là chính chủ), kẹo cao su, bao cao su, bàn chải đánh răng, đầu lọc thuốc lá,…

xet nghiem adn huyet thong 8

Trong đó, 2 mẫu được sử dụng phổ biến nhất là mẫu tế bào niêm mạc miệng và mẫu tóc có chân. Quy trình phân tích ADN trên các mẫu này đơn giản hơn so với các mẫu đặc biệt, do đó, chi phí làm xét nghiệm sẽ thấp hơn, độ chính xác lên đến 99.99%.

Bạn xem thêm dịch vụ: Xét Nghiệm ADN Ở Hà Nội: Chính Xác 99.99%, Trả Kết Quả Nhanh

Chi Phí Xét Nghiệm ADN Huyết Thống Là Bao Nhiêu? Cập Nhật Giá Xét Nghiệm ADN Huyết Thống Mới Nhất Tại VIETGEN

Chi phí xét nghiệm ADN xác định huyết thống phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan: 

 • Mẫu xét nghiệm
 • Loại xét nghiệm huyết thống trực hệ hay không trực hệ
 • Mục đích xét nghiệm là tự nguyện hay liên quan đến các thủ tục hành chính như xét nghiệm ADN làm khai sinh, tố tụng tại tòa, xét quyền thừa kế, xử quyền cấp dưỡng nuôi con, nhập tịch,…
 • Thời gian yêu cầu trả kết quả là bình thường hay trả nhanh
 • Tùy thuộc vào trung tâm giám định phân tích ADN

xet nghiem adn huyet thong 7

Tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng GEN công nghệ cao VIETGEN, chi phí xét nghiệm ADN huyết thống chỉ từ 900.000 đồng/ mẫu. Chúng tôi tự tin là trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống đưa ra mức báo giá hợp lý nhất. 

GỌI NGAY 083-527-5588 | 096-6593-797 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ NHANH 

VIETGEN – Trung Tâm Xét Nghiệm ADN Huyết Thống Uy Tín: Trả Nhanh Kết Quả, Độ Chính Xác 99.99%

Hiện nay, dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống được triển khai phổ biến trên toàn quốc. Khách hàng có đến hàng trăm, hàng nghìn sự lựa chọn trung tâm giám định ADN huyết thống, thế nhưng, VIETGEN vẫn là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Vì sao? Dưới đây là những lý do:

 • Đã có hơn 8+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di truyền.
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ khoa học giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.
 • Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ đắc lực cho công tác giám định ADN với độ chính xác lên đến 99.99%.
 • Quy trình xét nghiệm chuẩn quốc tế, mỗi xét nghiệm đều được thực hiện 2 lần, được kiểm duyệt bởi một tiến sĩ khoa học trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, đảm bảo độ chính xác cao, tính bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.
 • Trả kết quả xét nghiệm chỉ từ 1 – 2 ngày kể từ khi nhận mẫu, nếu nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ tiến hành trả kết quả sớm chỉ sau 4 giờ.
 • Hỗ trợ lấy mẫu tận nơi 24/7, hỗ trợ lấy mẫu miễn phí tại nội thành Hà Nội.
 • Quy trình và thủ tục làm xét nghiệm ADN cũng được VIETGEN đơn giản hóa để có thể giúp tiết kiệm tối đa thời gian khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống. VIETGEN là một trong những trung tâm xét nghiệm GEN uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xét nghiệm ADN huyết thống.

VIETGEN cũng là trung tâm tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ XÉT NGHIỆM ADN THẾ HỆ MỚI, hiện đại nhất, cho phép rút ngắn thời gian xét nghiệm nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối của kết quả xét nghiệm. Nếu có những thắc mắc về xét nghiệm ADN ở Hà Nội, cũng như xét nghiệm NIPT ở Hà Nội, thì bạn đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Hệ thống thiết bị VIETGEN
Hệ thống thiết bị VIETGEN

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG GEN CÔNG NGHỆ CAO – VIETGEN

 • Trụ sở chính: Số 3, ngõ 1, Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hệ thống văn phòng đại diện:
Thái Nguyên 95A/1 Đường Bắc Kạn, P Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên
Sơn La số 6, Nguyễn Lương Bằng, Tổ 4, P Quyết Thắng, TP Sơn La
Cao Bằng số 22 Sông Bằng, P Sông Bằng, TP Cao Bằng
Lạng Sơn Dốc Quýt- Pò Hà, TT Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn
Thanh Hóa Trung Tâm Pháp Y Thanh Hoá – 181, Hải Thượng Lãn Ông, P Tân Sơn, Tp Thanh Hoá
Quảng Ninh 247 Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh
Tiên Yên – Quảng Ninh 25 Lý Thường Kiệt, TT Tiên Yên, Quảng Ninh
Móng Cái – Quảng Ninh 23 Trần Quốc Toản, P Hòa Lạc, Móng Cái, Quảng Ninh
Đà Nẵng số 216 đường Nguyễn Công Trứ, p An Hải Đông, Q Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Hà Tĩnh số 303 Lê Đại Hành, TDP Hưng Lợi, p Hưng Trí, TX Kì Anh, Hà Tĩnh

Xem thêm: Dịch Vụ Xét Nghiệm NIPT Ở Hà Nội, Không Xâm Lấn, An Toàn

4.9/5 - (15 bình chọn)

Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo