Xét Nghiệm ADN Cha Con Cần Những Gì, Hết Bao Nhiêu Tiền?

Xét nghiệm ADN cha con là vấn đề nhạy cảm, tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, khách hàng yêu cầu giám định ADN xác định mối quan hệ huyết thống. Vậy xét nghiệm ADN cha con cần những gì? Chi phí xét nghiệm ADN cha con hết bao nhiêu? Xét nghiệm ADN huyết thống cha con ở đâu uy tín?… Để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn đọc theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi liên quan về vấn đề xét nghiệm ADN cha con.

xét nghiệm ADN cha con
VIETGEN cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN cha con uy tín tại Hà Nội

Xét Nghiệm ADN Cha Con Là Gì?

Xét nghiệm ADN (Axit DeoxyriboNucleic) cha con là phương pháp phân tích ADN trên các NST của các đối tượng tham gia. Đây là một hình thức xét nghiệm sử dụng mẫu xét nghiệm là ADN nhằm mục đích xác định huyết thống.

xét nghiệm ADN cha con
Xét nghiệm ADN cha con

Cơ sở khoa học của xét nghiệm ADN huyết thống cha con đó là do hệ GEN của mỗi người sẽ có một nửa được thừa hưởng từ mẹ và một nửa còn lại thừa hưởng từ cha. Vì vậy, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy mẫu ADN của người cha và người con khớp nhau trong từng gen thì 99,99% hai người này có mối quan hệ huyết thống trực hệ cha – con. Ngược lại, khi có ít nhất 2 gen trở lên khác biệt nhau thì có thể khẳng định 100% không có mối quan hệ huyết thống cha – con giữa 2 người này. 

Ý Nghĩa Của Xét Nghiệm ADN Cha Con

Xét nghiệm ADN có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp nhiều người, nhiều gia đình tìm lại thân nhân, tìm được con cái thất lạc hoặc tìm được hài cốt liệt sĩ. Bên cạnh đó, xét nghiệm ADN cha con còn có ý nghĩa quan trọng trong các thủ tục hành chình như:

 • Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh cho con (trường hợp cha mẹ có con khi chưa có giấy đăng ký kết hôn).
 • Làm căn cứ xác định trách nhiệm, vai trò trợ cấp cho con cái (đối với trường hợp cặp vợ chồng tiến hành thủ tục ly hôn).
 • Kết quả xét nghiệm ADN cha con còn giúp thêm tên bố vào mục cha đẻ (trường hợp nếu giấy khai sinh của con chỉ có mục mẹ đẻ).
 • Xét nghiệm huyết thống cha con còn làm cơ sở cho việc tiếp nhận quyền thừa kế mà cha mẹ, ông bà hoặc người thân khác để lại.
 • Xét nghiệm ADN huyết thống cha con còn được sử dụng cho việc làm hồ sơ pháp lý trong tranh chấp tài sản, làm hồ sơ visa, nhập tịch,…

Kết quả xét nghiệm ADN cha con làm ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc, cuộc sống của một con người và cả một gia đình. Do đó, khi tiến hành làm xét nghiệm huyết thống cha con, khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn trung tâm xét nghiệm ADN uy tín, các bệnh viện lớn để được đảm bảo độ chính xác cũng như tính pháp lý của kết quả xét nghiệm.

Độ Tuổi Nào Có Thể Thực Hiện Xét Nghiệm ADN Cha Con?

Với sự tiến bộ vượt bậc của Y học hiện đại, việc thực hiện xét nghiệm ADN cha con có thể được thực hiện ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi, thậm chí là ngay từ trong bụng mẹ. Phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn có thể được thực hiện từ tuần thai thứ 7, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, độ chính xác cao lên đến 99.99%.  

xét nghiệm ADN cha con
Có thể thực hiện xét nghiệm huyết thống cha con ngay trong bào thai từ tuần thai thứ 7 bằng phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi

Xét Nghiệm Huyết Thống Cha Con Cần Những Gì?

Xét nghiệm ADN cha con cần những gì? là thắc mắc của hầu hết khách hàng đang có nhu cầu về dịch vụ này. Theo đó, từng dịch vụ xét nghiệm ADN cha con sẽ có những yêu cầu riêng biệt khác nhau.

Xét nghiệm ADN cha con dân sự: Đây là trường hợp xét nghiệm ADN cha con phổ biến vì một số lý do cá nhân. Mẫu xét nghiệm ADN: mẫu máu, mẫu niêm mạc miệng, mẫu móng tay, mẫu cuống rốn, vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, tàn thuốc lá,… 

Xét nghiệm ADN cha con hành chính: Kết quả xét nghiệm được phục vụ cho các mục đích như: thay đổi giấy khai sinh, tố tụng tòa án, vấn đề cấp dưỡng nuôi con, xét xử thừa kế, vấn đề về nhập tịch,… Kết quả xét nghiệm sẽ được cơ quan tư pháp và tòa án chấp thuận. Yêu cầu và thủ tục xét nghiệm ADN pháp lý phức tạp hơn, bao gồm: xác minh danh tính đối tượng tham gia xét nghiệm; người cha và người con giả định sẽ được nhân viên trung tâm xét nghiệm lấy mẫu trực tiếp, đồng thời chụp ảnh, lăn vân tay chứng minh người cho mẫu.  

Xét nghiệm ADN cha con cần những gì
Xét nghiệm ADN cha con hành chính

Xét nghiệm ADN thai nhi: Hiện nay, có 2 phương pháp xét nghiệm ADN cha con ngay từ trong bụng mẹ, đó là xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn và xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn. Theo đó, phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống cha con bằng phương pháp không xâm lấn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi độ chính xác cao 99.99%, an toàn cho cả mẹ và bé.

Bạn xem thêm: Xét Nghiệm ADN Ở Hà Nội Trả Kết Quả Nhanh

Xét Nghiệm Huyết Thống Cha Con Hết Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Xét Nghiệm ADN Cha Con Mới Nhất 2024

Xét nghiệm ADN cha con hết bao nhiêu tiền? Bên cạnh chất lượng và độ uy tín của trung tâm xét nghiệm ADN, chi phí làm xét nghiệm cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phần đông khách hàng. Thực tế, không có một mức báo giá cố định cho chi phí xét nghiệm ADN cha con, bởi giá xét nghiệm ADN cha con phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan khác nhau:

 • Mẫu xét nghiệm: Có nhiều loại mẫu được sử dụng trong xét nghiệm ADN huyết thống cha con như mẫu máu, tóc, mẫu niêm mạc miệng, móng tay, móng chân, bàn chải đánh răng, dao cạo râu,… Tương ứng với từng mẫu sinh phẩm là quy trình lấy mẫu khác nhau, công đoạn phân tích ADN để thu kết quả cũng không giống nhau. Tùy vào mức độ phức tạp của quy trình lấy ADN,  bảo quản mẫu cũng như công đoạn phân tích để thu được kết quả mà chi phí xét nghiệm ADN khác nhau.
 • Thời gian trả kết quả xét nghiệm: Thông thường, thời gian trả kết quả xét nghiệm huyết thống cha con từ 1 – 2 ngày kể từ khi tiếp nhận mẫu xét nghiệm. Trong trường hợp, người đăng ký dịch vụ yêu cầu trả kết quả sớm thì mức chi phí sẽ tăng thêm. 
xét nghiệm adn cha con cần những gì
Trung tâm xét nghiệm ADN cha con uy tín

Tại VIETGEN, chi phí xét nghiệm ADN cha con chỉ từ 900.000 đồng/ mẫu, giúp khách hàng tiết kiệm ít nhất 600.000 đồng/ xét nghiệm. Chúng tôi thường trả kết quả xét nghiệm tối đa 2 ngày kể từ khi tiếp nhận mẫu. Trong trường hợp nhận yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi cam kết trả kết quả sớm nhất chỉ sau 4 giờ đồng hồ kể từ khi tiếp nhận mẫu.

Như vậy, quý khách hàng đã trả lời được câu hỏi: xét nghiệm huyết thống cha con hết bao nhiêu tiền? Liên hệ ngay với trung tâm xét nghiệm ADN VIETGEN, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn báo giá dịch vụ một cách chi tiết nhất!

Tham khảo thêm: Giá xét nghiệm ADN tại Hà Nội

Quy Trình Xét Nghiệm ADN Cha Con 

3 bước trong quy trình xét nghiệm ADN huyết thống cha con gồm:

 • Bước 1: Tiến hành thu mẫu xét nghiệm ADN của người cha giả định, đứa trẻ hoặc mẫu máu tĩnh mạch của mẹ (trường hợp xét nghiệm ADN thai nhi).
 • Bước 2: Phân tích mẫu ADN của các đối tượng tham gia.
 • Bước 3: So sánh kết quả phân tích ADN của các đối tượng tham gia.
xét nghiệm adn cha con cần những gì
Quy trình xét nghiệm ADN cha con

Kết quả xét nghiệm ADN cha con sẽ có 2 trường hợp:

 • Kết luận 1: Các mẫu sinh phẩm được dùng trong xét nghiệm cùng quan hệ huyết thống. Điều này có nghĩa là các mẫu ADN được dùng làm xét nghiệm có ít nhất 13 marker ADN trùng khớp với nhau. Khi đó, người cha giả định CÓ KHẢ NĂNG CAO là cha ruột của đứa trẻ.
 • Kết luận 2: các mẫu sinh phẩm được dùng trong xét nghiệm không cùng quan hệ huyết thống. Điều này có nghĩa là các mẫu ADN được dùng làm xét nghiệm có ít nhất 3 marker ADN không trùng khớp với nhau. Khi đó, người cha giả định KHÔNG PHẢI là cha ruột của đứa trẻ.

VIETGEN – Trung Tâm Xét Nghiệm ADN Cha Con Số #1 Việt Nam

VIETGEN là địa chỉ xét nghiệm ADN cha con uy tín bậc nhất tại Hà Nội và trên toàn quốc. VIETGEN cũng là trung tâm tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ XÉT NGHIỆM ADN THẾ HỆ MỚI, hiện đại nhất, cho phép rút ngắn thời gian xét nghiệm nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối của kết quả xét nghiệm. Mỗi xét nghiệm ADN ở Hà Nội tại VIETGEN đều được thực hiện 2 lần, được kiểm duyệt bởi một tiến sĩ khoa học trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, đảm bảo độ chính xác cao lên đến 99.99%, cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.

xét nghiệm ADN cha con cần những gì
VIETGEN – Trung tâm xét nghiệm ADN uy tín tại Hà Nội

Danh Sách Địa Điểm Thu Mẫu Xét Nghiệm ADN Toàn Quốc

Tỉnh – Thành Phố Địa Chỉ
Hà Nội Số 03, Ngõ 1 , Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Thái Nguyên 95A/1 Đường Bắc Kạn, P Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên
Sơn La số 6, Nguyễn Lương Bằng, Tổ 4, P Quyết Thắng, TP Sơn La
Cao Bằng số 22 Sông Bằng, P Sông Bằng, TP Cao Bằng
Lạng Sơn Dốc Quýt – Pò Hà, tt Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn
Thanh Hóa Trung Tâm Pháp Y Thanh Hoá – 181, Hải Thượng Lãn Ông, P Tân Sơn, Tp Thanh Hoá
Quảng Ninh 247 Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh
Tiên Yên – Quảng Ninh 25 Lý Thường Kiệt,TT Tiên Yên, Quảng Ninh
Móng Cái – Quảng Ninh 23 Trần Quốc Toản, P Hòa LẠC, Móng Cái, Quảng Ninh
Đà Nẵng số 216 đường Nguyễn Công Trứ, p An Hải Đông, Q Sơn Trà, tp Đà Nẵng
Hà Tĩnh số 303 Lê Đại Hành, TDP Hưng Lợi, p Hưng Trí, TX Kì Anh, Hà Tĩnh

 

VIETGEN hỗ trợ lấy mẫu tận nơi nội thành Hà Nội. VIETGEN còn hỗ trợ lấy mẫu tận nơi 24/7 thông qua sự hỗ trợ đắc lực từ bộ kit chuyên dụng đối với khách hàng ngoại tỉnh, các khách hàng gặp khó khăn trong việc di chuyển đi lại,…

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG GEN CÔNG NGHỆ CAO – VIETGEN

4.4/5 - (9 bình chọn)
4.4/5 - (9 bình chọn)

Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo