Xét Nghiệm ADN Cần Những Gì? A-Z Những Điều Cơ Bản Cần Nắm

Xét nghiệm ADN cần những gì? Đó là vấn đề nhận được sự quan tâm không nhỏ từ phần lớn khách hàng đang có nhu cầu kiểm tra huyết thống. Tất nhiên, tùy vào mục đích làm xét nghiệm mà giấy tờ cần thiết cũng như thủ tục tiến hành xét nghiệm cũng không giống nhau. Trong bài viết dưới đây, VIETGEN xin phép được chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin cơ bản về mẫu xét nghiệm ADN cũng như giấy tờ, thủ tục làm xét nghiệm. Mời quý bạn đọc theo dõi ngay!

[GIẢI ĐÁP] Xét Nghiệm ADN Cần Những Gì?

Thử ADN cần những gì? Theo đó, mỗi xét nghiệm phân tích ADN được thực hiện cần có mẫu xét nghiệm ADN và giấy tờ cần thiết quan trọng.

Mẫu Xét Nghiệm ADN

Như đã đề cập ở nhiều bài viết trước, hầu hết các mẫu có chứa tế bào sống của người làm xét nghiệm đều có thể được sử dụng trong xét nghiệm ADN huyết thống. Một số mẫu xét nghiệm ADN thông thường có thể kể đến là: mẫu máu, mẫu tế bào niêm mạc miệng, mẫu tóc có chân, mẫu móng tay, mẫu móng chân, mẫu cuống rốn,…

xét nghiệm ADN cần những gì
Mẫu xét nghiệm trong phân tích ADN

Bên cạnh đó, việc thực hiện thử ADN có thể được tiến hành thông qua phân tích ADN các mẫu đặc biệt như: bàn chải đánh răng, kẹo cao su, đầu lọc thuốc lá, tàn thuốc lá, bao cao su (dịch tinh trùng), dao cạo râu đã qua sử dụng vài lần (chính chủ),…

xét nghiệm ADN cần những gì
Mẫu móng tay trong xét nghiệm phân tích ADN

Giấy Tờ Cần Thiết Cho Việc Thực Hiện Xét Nghiệm ADN 

Tùy vào mục đích xét nghiệm ADN, các loại giấy tờ cần thiết sẽ khác nhau. Cụ thể:

Xét nghiệm ADN huyết thống dân sự: Vì một số lý do cá nhân, khách hàng chọn thực hiện làm phân tích ADN để kiểm tra huyết thống. Với mục đích này, khách hàng có thể không cần ghi tên thật, cũng không cần chứng minh giấy tờ cá nhân liên quan. Kết quả xét nghiệm không thể được sử dụng với mục đích pháp lý, bởi khách hàng tự thu mẫu nên không kiểm tra được danh tính các cá nhân tham gia xét nghiệm.

Xét nghiệm ADN huyết thống hành chính: Phục vụ cho các công tác thay đổi giấy khai sinh, các tố tụng tại tòa, vấn đề cấp dưỡng, xét thừa kế, nhập tịch,… Kết quả xét nghiệm sẽ được cơ quan tư pháp và tòa án chấp thuận.

xét nghiệm ADN cần những gì

Theo đó, thủ tục làm xét nghiệm ADN hành chính phức tạp hơn với các vấn đề: xác minh danh tính người tham gia xét nghiệm (căn cước công dân hoặc giấy khai sinh, chữ ký người giám hộ có xác nhận địa phương trong trường hợp người tham gia nhỏ hơn 18 tuổi); đăng ký thủ tục ghi đúng họ tên theo giấy tờ tùy thân; thu thập mẫu xét nghiệm được thực hiện bởi nhân viên trung tâm giám định ADN nhằm đảm bảo tính khách quan một cách tuyệt đối;… Các mẫu xét nghiệm được niêm phong nhằm hạn chế tối đa trường hợp nhầm lẫn hoặc giả mạo,…

Làm Xét Nghiệm ADN Bao Nhiêu Tiền?

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Đó là thắc mắc chung của phần lớn khách hàng khi tìm đến dịch vụ kiểm tra huyết thống. Chi phí xét nghiệm ADN tại VIETGEN chỉ từ 900.000 đồng/ mẫu. Chi phí xét nghiệm ADN phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan:

  • Mẫu xét nghiệm
  • Trung tâm giám định ADN
  • Thời gian trả kết quả xét nghiệm
  • Số lượng mẫu xét nghiệm
  • Mục đích xét nghiệm
  • Mối quan hệ huyết thống cần kiểm tra

Thông thường, giá xét nghiệm ADN được tiến hành thông qua mẫu máu hoặc mẫu niêm mạc miệng sẽ thấp hơn so với việc thực hiện phân tích ADN thông qua mẫu tóc, mẫu đặc biệt khác,… Bên cạnh đó, nếu khách hàng yêu cầu trả kết quả sớm hơn thông thường thì chi phí sẽ tăng thêm.

xét nghiệm ADN cần những gì

Mặt khác, xét nghiệm ADN huyết thống trực hệ có chi phí xét nghiệm thấp hơn các loại xét nghiệm huyết thống theo dòng mẹ, ông cháu,… Ngoài ra, xét nghiệm ADN tự nguyện sẽ có mức chi phí thấp hơn so với xét nghiệm ADN hành chính pháp lý.

GỌI NGAY 083-527-5588 | 096-6593-797 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN NHANH

Thời Gian Trả Kết Quả Xét Nghiệm ADN Lâu Không?

Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN tùy thuộc vào mẫu xét nghiệm, số mẫu thực hiện, trung tâm xét nghiệm ADN ở Hà Nội,… Thông thường, thời gian trả kết quả xét nghiệm huyết thống là 2 – 7 ngày kể từ tiếp nhận mẫu xét nghiệm. Trong trường hợp người đăng ký yêu cầu thời gian trả kết quả sớm thì chi phí sẽ tăng lên.

xet nghiem adn can nhung gi 3
Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN tùy thuộc vào mẫu xét nghiệm, số mẫu thực hiện, trung tâm xét nghiệm ADN,…

Tại VIETGEN, với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ khoa học, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với độ chính xác cao 99.99%, trả kết quả tối đa sau 2 ngày kể từ khi tiếp nhận mẫu. Đặc biệt, trong trường hợp yêu cầu, chúng tôi cam kết trả nhanh kết quả chỉ sau 4 giờ đồng hồ kể từ khi tiếp nhận mẫu.

VIETGEN – Trung Tâm Xét Nghiệm ADN Uy Tín Nhất

VIETGEN là trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống uy tín số 1 tại Hà Nội và trên toàn quốc. Đây là trung tâm tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ XÉT NGHIỆM ADN THẾ HỆ MỚI, hiện đại nhất, cho phép rút ngắn thời gian xét nghiệm nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối của kết quả xét nghiệm.

Tại VIETGEN, quy trình lấy mẫu được tiến hành đơn giản, có thể được thực hiện ngay tại nhà, tối ưu trải nghiệm khách hàng. Hơn nữa, mỗi xét nghiệm tại VIETGEN đều được thực hiện theo quy trình chuẩn quốc tế, được thực 2 lần và được kiểm chứng độc lập, nhằm loại bỏ tuyệt đối những sai sót. Đặc biệt, mỗi xét nghiệm đều được kiểm duyệt cuối cùng bởi một tiến sĩ khoa học, đảm bảo độ chính xác cao, tính bảo mật thông tin khách hàng 100%.

Phòng thí nghiệm tại VIETGEN được cam kết đạt tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống trang thiết bị tiên tiến nhất: máy PCR, hệ thống phân tích trình tự tự động, hệ thống quản lý LIMS,… giúp hạn chế tối đa các khả năng sai sót do con người gây ra. Do đó, các kết quả xét nghiệm được đảm bảo tính chính xác cao, khách quan nhất. Ngoài ra, các kết quả xét nghiệm được trả nhanh, tối đa 2 ngày kể từ khi nhận mẫu, thậm chí là chỉ sau 4 giờ đồng hồ trong trường hợp chúng tôi nhận được yêu cầu từ khách hàng.

Danh Sách Địa Điểm Thu Mẫu Xét Nghiệm ADN Toàn Quốc

Tỉnh – Thành Phố Địa Chỉ
Hà Nội Số 03, Ngõ 1 , Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Thái Nguyên 95A/1 Đường Bắc Kạn, P Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên
Sơn La số 6, Nguyễn Lương Bằng, Tổ 4, P Quyết Thắng, TP Sơn La
Cao Bằng số 22 Sông Bằng, P Sông Bằng, TP Cao Bằng
Lạng Sơn Dốc Quýt – Pò Hà, tt Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn
Thanh Hóa Trung Tâm Pháp Y Thanh Hoá – 181, Hải Thượng Lãn Ông, P Tân Sơn, Tp Thanh Hoá
Quảng Ninh 247 Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh
Tiên Yên – Quảng Ninh 25 Lý Thường Kiệt,TT Tiên Yên, Quảng Ninh
Móng Cái – Quảng Ninh 23 Trần Quốc Toản, P Hòa LẠC, Móng Cái, Quảng Ninh
Đà Nẵng số 216 đường Nguyễn Công Trứ, p An Hải Đông, Q Sơn Trà, tp Đà Nẵng
Hà Tĩnh số 303 Lê Đại Hành, TDP Hưng Lợi, p Hưng Trí, TX Kì Anh, Hà Tĩnh

Những cập nhật thông tin trên đây của VIETGEN đã phần nào giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc xét nghiệm ADN cần những gì? Nếu có nhu cầu về xét nghiệm ADN, xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn, xét nghiệm NIPT ở Hà Nội,… thì đừng quên liên hệ ngay với VIETGEN để được hỗ trợ nhanh nhất!

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG GEN CÔNG NGHỆ CAO – VIETGEN

5/5 - (3 bình chọn)

Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo