Xét Nghiệm ADN Bao Lâu Có Kết Quả? Nhanh Nhất Là Mấy Ngày?

Bên cạnh chất lượng dịch vụ thì xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng đang có nhu cầu làm xét nghiệm kiểm tra huyết thống. Thời gian trả kết quả xét nghiệm tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như: loại mẫu xét nghiệm, số mẫu xét nghiệm, mục đích xét nghiệm, mối quan hệ cần kiểm tra, yêu cầu khách hàng, trung tâm giám định ADN,… Trong bài viết dưới đây, VIETGEN sẽ giúp khách hàng giải đáp thắc mắc xét nghiệm ADN bao lâu thì có kết quả? Đọc ngay, đừng bỏ lỡ nhé!

xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả
Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả?

Thời Gian Trả Kết Quả Xét Nghiệm ADN Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?

Xét nghiệm ADN là hình thức xét nghiệm di truyền học, được ứng dụng để xác định quan hệ huyết thống giữa cha mẹ và con cái, giữa ông bà – cháu, giữa anh chị em với nhau,…

Xét nghiệm ADN có thể cho kết quả chính xác lên đến 99,99% trong trường hợp có quan hệ huyết thống và đạt 100% trong trường hợp không có quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, thời gian trả kết quả xét nghiệm là bao lâu? Dưới đây là câu trả lời chi tiết mà quý khách hàng nên đọc ngay!!!

Những yếu tố chi phối thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN:

Mục đích xét nghiệm ADN

Theo đó, mục đích xét nghiệm ADN huyết thống tự nguyện thì thời gian trả kết quả sẽ nhanh hơn so với xét nghiệm ADN hành chính. Vì sao? Bởi xét nghiệm ADN hành chính sẽ đòi hỏi nhiều thủ tục liên quan, do đó, thời gian trả kết quả sẽ lâu hơn so với xét nghiệm huyết thống tự nguyện.

Mẫu xét nghiệm ADN

Như đã đề cập ở nhiều chia sẻ trước đó, các mẫu xét nghiệm ADN được sử dụng có thể kể đến là mẫu máu, mẫu móng tay móng chân, mẫu tế bào niêm mạc miệng, mẫu cuống rốn, mẫu từ bàn chải đánh răng, dao cạo râu, bao cao su, kẹo cao su,… thậm chí là mẫu xương (trong giám định ADN hài cốt). Với mỗi mẫu xét nghiệm ADN, quá trình phân tích ADN có độ phức tạp khác nhau, do đó, thời gian trả kết quả xét nghiệm không giống nhau.

xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả
Thời gian trả kết quả tùy vào loại mẫu xét nghiệm ADN

Mối quan hệ huyết thống cần kiểm tra

Theo đó, thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN huyết thống trực hệ (cha – con, mẹ – con) sẽ nhanh hơn so với các mối quan hệ huyết thống không trực hệ (ông – cháu, bà – cháu, bác – cháu, cô – cháu,…)

xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả
Kết quả xét nghiệm có sớm hay muộn còn tùy thuộc vào mối quan hệ cần xác định huyết thống

Yêu cầu thời gian trả kết quả xét nghiệm của khách hàng

Bên cạnh thời gian trả kết quả thông thường, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu nhận kết quả xét nghiệm trong thời gian sớm hơn, tất nhiên, chi phí sẽ tăng thêm.

xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả

Trung tâm giám định ADN

Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN không giống nhau giữa các trung tâm giám định. Thời gian trả kết quả phụ thuộc vào năng lực của đội ngũ giám định ADN, trang thiết bị tiên tiến,… Ngoài ra, với những khách hàng ở gần và đến trực tiếp trung tâm để thực hiện xét nghiệm thì kết quả sẽ được trả sớm hơn so với những khách hàng khác. Khách hàng có thể nhận kết quả online trong trường hợp ở xa đơn vị xét nghiệm.

Bạn xem thêm: Xét Nghiệm ADN Ở Hà Nội: Chính Xác 99.99%, Trả Kết Quả Nhanh

Xét Nghiệm ADN Bao Lâu Có Kết Quả?

Thông thường, thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN dao động từ 2 – 7 ngày, có thể sớm hơn hoặc có thể lâu hơn. Tại VIETGEN, với đội ngũ chuyên nghiệp là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ khoa học, cùng trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất, chúng tôi tự tin trả kết quả xét nghiệm chỉ sau tối đa 2 ngày kể từ khi tiếp nhận mẫu. Đặc biệt, trong trường hợp nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi có thể trả nhanh kết quả chỉ sau 4 giờ đồng hồ, dĩ nhiên, chi phí sẽ tăng thêm.

Cách Nhận Kết Quả Xét Nghiệm Nhanh

Khi xét nghiệm ADN, cách để nhận được kết quả nhanh có thể kể đến là:

  1. Khách hàng nên trực tiếp đến trung tâm xét nghiệm để thực hiện việc kiểm tra huyết thống. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, việc đến trực tiếp trung tâm xét nghiệm còn tránh được các rủi ro mẫu bị mất hoặc hư hại do vận chuyển và điều kiện bảo quản, giúp quá trình xét nghiệm diễn ra thuận lợi.
  2. Khách hàng có thể đăng ký gói dịch vụ xét nghiệm nhanh. Theo đó, kết quả xét nghiệm có thể được trả nhanh chỉ sau 4 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, chi phí cho dịch vụ xét nghiệm nhanh theo yêu cầu sẽ cao hơn so với gói dịch vụ thông thường. 

VIETGEN – Trung Tâm Phân Tích ADN Uy Tín, Trả Kết Quả Nhanh Chỉ Sau 4 Giờ Đồng Hồ

VIETGEN là trung tâm xét nghiệm ADN ở Hà Nội uy tín và nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. VIETGEN có hơn 8+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di truyền, quy trình xét nghiệm chuẩn quốc tế, đảm bảo công tác giám định ADN được thực hiện với độ chính xác cao lên đến 99.99%.

Bên cạnh đó, mỗi xét nghiệm tại VIETGEN đều được thực hiện 2 lần, được kiểm duyệt bởi một tiến sĩ khoa học trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối các thông tin khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi trả nhanh kết quả chỉ sau tối đa 2 ngày kể từ khi tiếp nhận mẫu, nếu nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ tiến hành trả kết quả sớm chỉ sau 4 giờ. VIETGEN hỗ trợ lấy mẫu tận nơi nội thành Hà Nội, quy trình và thủ tục làm xét nghiệm được đơn giản hóa để tiết kiệm tối đa thời gian khách hàng.

Danh Sách Địa Điểm Thu Mẫu Xét Nghiệm Toàn Quốc

Tỉnh – Thành Phố Địa Chỉ
Hà Nội Số 03, Ngõ 1 , Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Thái Nguyên 95A/1 Đường Bắc Kạn, P Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên
Sơn La số 6, Nguyễn Lương Bằng, Tổ 4, P Quyết Thắng, TP Sơn La
Cao Bằng số 22 Sông Bằng, P Sông Bằng, TP Cao Bằng
Lạng Sơn Dốc Quýt – Pò Hà, tt Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn
Thanh Hóa Trung Tâm Pháp Y Thanh Hoá – 181, Hải Thượng Lãn Ông, P Tân Sơn, Tp Thanh Hoá
Quảng Ninh 247 Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh
Tiên Yên – Quảng Ninh 25 Lý Thường Kiệt,TT Tiên Yên, Quảng Ninh
Móng Cái – Quảng Ninh 23 Trần Quốc Toản, P Hòa LẠC, Móng Cái, Quảng Ninh
Đà Nẵng số 216 đường Nguyễn Công Trứ, p An Hải Đông, Q Sơn Trà, tp Đà Nẵng
Hà Tĩnh số 303 Lê Đại Hành, TDP Hưng Lợi, p Hưng Trí, TX Kì Anh, Hà Tĩnh

Những cập nhật trên đây đã phần nào giúp khách hàng giải đáp thắc mắc xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến phân tích ADN, bạn đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Dịch Vụ Xét Nghiệm NIPT Ở Hà Nội, Không Xâm Lấn, An Toàn

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG GEN CÔNG NGHỆ CAO – VIETGEN

5/5 - (13 bình chọn)

Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo