Xét Nghiệm ADN Ở Hà Nội: Chính Xác 99.99%, Trả Kết Quả Nhanh

Xét nghiệm ADN là hình thức xét nghiệm di truyền, được ứng dụng để xác định quan hệ huyết thống giữa cha mẹ và con cái, giữa ông bà – cháu, giữa anh chị em với nhau,… Vậy xét nghiệm ADN là gì? Xét nghiệm ADN ở Hà Nội tại địa chỉ nào uy tín? Xét nghiệm ADN có cho kết quả chính xác không?… Những thắc mắc này sẽ được giải quyết triệt để trong chia sẻ dưới đây của VIETGEN.  

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng GEN công nghệ cao VIETGEN là trung tâm TIÊN PHONG trong việc ứng dụng CÔNG NGHỆ XÉT NGHIỆM ADN THẾ HỆ MỚI. Đây là công nghệ xét nghiệm ADN hiện đại nhất hiện nay cho phép rút ngắn thời gian xét nghiệm nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối của kết quả xét nghiệm.

Banner xét nghiệm ADN ở Hà Nội

ADN Là Gì? Xét Nghiệm ADN Là Gì?

Hiện nay, việc ứng dụng kỹ thuật phân tích DNA đã giúp ích rất nhiều cho việc kiểm tra huyết thống với độ chính xác cao lên đến 99,99%. Trước hết, bạn cần phải hiểu ADN là gì và xét nghiệm ADN như thế nào? Dưới đây là câu trả lời:

ADN Là Gì?

ADN (DNA) là Acid Deoxyribonucleic, là một chuỗi xoắn kép mang vật chất di truyền ở người và hầu hết các loại sinh vật khác. ADN của mỗi người được thừa hưởng một nửa từ bố, một nửa từ mẹ và được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. 

xét nghiệm ADN ở Hà Nội
ADN có cấu trúc dạng hình thang xoắn kép và chứa các thông tin di truyền

ADN nằm chủ yếu trong nhân tế bào, mang thông tin di truyền được mã hóa bởi các Bazơ Nitơ tạo thành nó: Adenine (A), Guanine (G), Thymine (T), Cytosine (C). Tất cả các tế bào trong cơ thể đều có ADN giống nhau. Mỗi người sẽ có chuỗi ADN đặc trưng riêng do sự sắp xếp các Bazơ Nitơ trong chuỗi ADN của mỗi người luôn khác nhau.

Xét Nghiệm ADN Là Gì?

Xét nghiệm ADN là một hình thức xét nghiệm sử dụng mẫu xét nghiệm là ADN nhằm mục đích xác định huyết thống.

Xét nghiệm ADN là gì?
Xét nghiệm ADN là gì?

Cơ Sở Khoa Học Để Xét Nghiệm ADN Ở Hà Nội

Đối với tế bào của người, DNA nằm trên những NST trong nhân (DNA nhân). Bộ gen của con người có 23 cặp NST, trong đó có 22 cặp NST thường và 1 cặp NST giới tính. Nam giới có cặp NST giới tính XY liên kết với nhau, còn ở nữ giới là XX.

xét nghiệm ADN ở Hà Nội
Các gen trên DNA trong cặp NST quy định các tính trạng khác nhau của cơ thể, được duy trì trong mỗi thế hệ và được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Để xác định giới tính, người ta sử dụng marker trên NST giới tính, còn để nhận dạng cá thể, người ta dựa vào marker DNA nằm trên các NST trong nhân tế bào và trên NST Y (di truyền theo dòng cha).

Các gen trên DNA trong cặp NST quy định các tính trạng khác nhau của cơ thể, được duy trì trong mỗi thế hệ và được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Con cái bao giờ cũng thừa hưởng các đặc tính di truyền thông qua 23 NST từ tinh trùng của bố và 23 NST từ tế bào trứng của mẹ. Đó là cơ sở để xác định quan hệ huyết thống ở người.

Xét Nghiệm ADN Để Làm Gì?

Xét nghiệm ADN nhằm mục đích:

 • Xét nghiệm ADN huyết thống: Thông qua phân tích giám định ADN, người ta có thể xác định mối quan hệ huyết thống giữa cha – con, mẹ – con, ông – cháu, bà – cháu, bác – cháu, cô – cháu, dì – cháu, giữa anh chị em,…  
 • Xét nghiệm sàng lọc các hội chứng di truyền do sự bất thường NST: Đây là phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh nhằm phát hiện những bất thường của NST trong quá trình hình thành và phát triển thai nhi, từ đó giúp phát hiện các hội chứng về di truyền, dị tật bẩm sinh để có những can thiệp kịp thời. 
 • Xét nghiệm ADN phục vụ công tác hành chính: thay đổi giấy khai sinh, các tố tụng, vấn đề cấp dưỡng, xét nhận thừa kế, nhập tịch,…
 • Xét nghiệm ADN để sàng lọc chẩn đoán trước chuyển phôi: Là hình thức xét nghiệm để xác định thai nhi có mang gen di truyền đột biến của bố mẹ hay không.  
 • Tầm soát một số loại ung thư di truyền: Giúp bạn xác định được mình có mang gen có nguy cơ mắc ung thư hoặc có di truyền gen mang bệnh ung thư cho con hay không.

Như vậy, xét nghiệm ADN không chỉ để xác định huyết thống như nhiều người vẫn nghĩ, bởi từ xét nghiệm ADN, người ta có thể tầm soát, sàng lọc, chẩn đoán dị tật thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Các Loại Xét Nghiệm ADN Huyết Thống

Thực tế, có không ít người nghĩ rằng việc xét nghiệm ADN chỉ có thể xác định được quan hệ huyết thống giữa bố mẹ và con cái hoặc giữa các anh chị em ruột với nhau. Tuy nhiên, công nghệ xét nghiệm ADN cho phép bạn xác định quan hệ huyết thống với cả dòng họ nội, dòng họ ngoại.

Cụ thể:

Xét nghiệm ADN huyết thống trực hệ

Là xét nghiệm ADN huyết thống giữa bố/ mẹ với con cái. Như đã đề cập ở phần trên, ADN là một chuỗi xoắn kép gồm hai mạch, một mạch được thừa hưởng từ bố, một mạch được thừa hưởng từ mẹ. Vì vậy, công nghệ xét nghiệm ADN có thể dễ dàng xác định được mối quan hệ huyết thống giữa bố/ mẹ và con có phải là ruột thịt hay không với độ chính xác trên 99,99%.

xét nghiệm ADN ở Hà Nội
Xét nghiệm ADN huyết thống trực hệ

Xét nghiệm ADN huyết thống theo NST Y

Cặp NST giới tính của nam là XY và của nữ là XX. Như vậy, theo quy luật di truyền, những người con trai bên nội như ông nội, bác, chú, cháu trai, con trái,… đều mang NST giới tính Y như nhau. Các gen trên NST này rất khó thay đổi và có thể giống nhau trong vòng 25 thế hệ nên xét nghiệm ADN trên NST Y có thể xác định huyết thống theo dòng nội, các mối quan hệ như: ông nội – cháu trai; chú, bác – cháu trai… 

Xét nghiệm ADN ở Hà Nội

Xét nghiệm ADN huyết thống theo NST X

Nữ giới có cặp NST là XX, nam giới có cặp NST XY, do đó, bố chắc chắn nhận NST X từ bà nội và  NST X này chắc chắn sẽ được chuyển tới con gái nên cháu gái sẽ luôn có 1 NST X từ bà nội. Do đó, dựa vào cơ sở khoa học này, xét nghiệm ADN có thể cho kết quả huyết thống giữa cháu gái – bà nội, cô – cháu gái,…

Xét nghiệm ADN huyết thống dựa theo ADN ty thể

ADN không chỉ ở trong nhân tế bào mà chúng còn được tìm thấy trong ty thể được truyền từ mẹ sang con. Các con sẽ nhận được ADN ty thể của mẹ qua nhiều thế hệ và ít có độ biến. Do đó, xét nghiệm ADN huyết thống dựa vào ADN ty thể sẽ cho kết quả huyết thống giữa bà ngoại – cháu, anh chị em cùng mẹ, cháu – dì (chị em gái với mẹ), huyết thống giữa anh trai với em gái,…

Dịch Vụ Xét Nghiệm ADN Phổ Biến Tại Hà Nội

Dưới đây là 5 dịch vụ xét nghiệm ADN được triển khai phổ biến nhất hiện nay:

Phân loạiMục đích xét nghiệm
Xét nghiệm ADN huyết thốngĐây là xét nghiệm phổ biến bậc nhất hiện nay, mục đích: xác định mối quan hệ huyết thống cha – con, mẹ – con, ông – cháu, bà – cháu, bác – cháu, cô – cháu, dì – cháu,…  
Xét nghiệm ADN thai nhiXét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn có thể được thực hiện từ tuần thứ 7 của thai kỳ chỉ với 7 – 10ml máu từ người mẹ. Xét nghiệm này nhằm kiểm tra huyết thống của đứa bé với người cha giả định. Ngoài ra, xét nghiệm ADN thai nhi có thể được tiến hành thông qua phương pháp chọc ối hoặc sinh thiết nhau thai.
Xét nghiệm ADN hành chính pháp lýMục đích chính của loại xét nghiệm này là để quản lý hành chính, hoàn thành các thủ tục hành chính: xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh, thay đổi giấy khai sinh, phục vụ công tác tố tụng tại tòa, xét quyền thừa kế, xét cấp dưỡng nuôi con, phục vụ công tác điều tra tội phạm nhằm hỗ trợ công an thu hẹp phạm vi và xác định đối tượng,… 
Xét nghiệm ADN hài cốtLoại xét nghiệm này được thực hiện giữa hài cốt và người nghi ngờ thân nhân. Xét nghiệm ADN hài cốt, thân nhân thường được ưu tiên là những người theo dòng mẹ. Mẫu vật của hài cốt được sử dụng thường là mẫu xương.
Xét nghiệm ADN ở Hà Nội
Xét nghiệm ADN ở Hà Nội: xét nghiệm ADN huyết thống tự nguyện, xét nghiệm ADN thai nhi, xét nghiệm ADN hành chính,…

Xét Nghiệm ADN Có Cho Kết Quả Chính Xác Không?

Hiện nay, nhiều người tìm đến dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống để xác định mối quan hệ cha con, mẹ con. Đây là phương pháp kiểm tra huyết thống hiện đại với độ chính xác cao lên đến 99,99%. Người ta thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống trong nhiều trường hợp khác nhau như nhận con nuôi, thụ tinh trong ống nghiệm, xét nghiệm ADN ngay từ khi mang bầu, hoặc vì một số lý do cá nhân khác,… 

Xét nghiệm ADN ở Hà Nội
Xét nghiệm ADN ở Hà Nội cho độ chính xác cao lên đến 99.99%

Trong đó, phổ biến nhất là xét nghiệm ADN huyết thống nhằm chứng minh mối quan hệ giữa cha và con. Trong xét nghiệm ADN cha con, đối tượng tham gia là cha và đứa trẻ, có thể cần mẫu phân tích của người mẹ để tăng độ chính xác nhưng không bắt buộc. Nếu mẫu ADN của cha, con và mẹ khớp với nhau thì có thể khẳng định 99.999% họ có quan hệ cha đẻ, con đẻ, mẹ đẻ. Trường hợp 2 mẫu ADN của con và cha không khớp nhau từ 2 gen trở lên thì có thể kết luận 100% họ không phải cha con ruột. 

Như vậy, có thể kết luận, xét nghiệm ADN là phương pháp xác định huyết thống có độ chính xác cao 99.999%.

Mẫu Bệnh Phẩm Được Sử Dụng Trong Xét Nghiệm ADN Huyết Thống

Theo đó, hầu hết tất cả các mẫu có chứa tế bào sống của người làm xét nghiệm đều có thể được sử dụng trong xét nghiệm ADN huyết thống. Một số mẫu bệnh phẩm được sử dụng phổ biến trong xét nghiệm ADN có thể kể đến là:

 • Mẫu máu: Trong máu có các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu,… và đều có chứa ADN. Theo đó, mẫu máu được sử dụng trong xét nghiệm ADN thường được lấy ở đầu ngón tay hoặc máu tĩnh mạch. Trong trường hợp xét nghiệm sàng lọc sơ sinh, mẫu máu sẽ được lấy ở gót chân của trẻ.  
Xét nghiệm ADN ở Hà Nội
Xét nghiệm ADN Hà Nội thông qua mẫu máu
 • Mẫu tế bào niêm mạc miệng: Mẫu tế bào niêm mạc miệng được lấy ở bên trong má của người cần làm xét nghiệm. Xét nghiệm sử dụng tế bào niêm mạc miệng áp dụng được cho mọi lứa tuổi và có thể thực hiện tại nhà với độ chính xác tương đương các phương pháp khác. 
Xét nghiệm ADN thông qua mẫu tế bào niêm mạc miệng
 • Mẫu tóc có chân: Phần chân tóc cắm vào trong da đầu chứa mao mạch, các sợi dây thần kinh và các tế bào mang thông tin di truyền. Do đó, để có thể xét nghiệm ADN bằng tóc thì mẫu tóc đó phải còn giữ được chân tóc. Với mẫu tóc có chân thì lời khuyên từ chuyên gia là chỉ nên thu mẫu tóc của người lớn và trẻ em trên 3 tuổi bởi đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ có tóc quá mảnh thì việc thu mẫu tóc khó có phần chân tóc.
Xét nghiệm ADN ở Hà Nội
Xét nghiệm ADN ở Hà Nội thông qua mẫu tóc có chân
 • Mẫu cuống rốn: Máu cuống rốn có chứa nhiều tế bào gốc và trong đó đều có chứa ADN mang thông tin di truyền nên có thể sử dụng để làm xét nghiệm ADN.  
 • Mẫu móng tay, móng chân: Trong móng tay cũng sẽ có chứa thông tin di truyền có thể dùng để xét nghiệm ADN.  

Bên cạnh các mẫu ở trên, người ta có thể sử dụng các mẫu bệnh phẩm đặc biệt khác như dao cạo râu, kẹo cao su, bao cao su, bàn chải đánh răng, tàn thuốc lá,…  

Chi Phí Xét Nghiệm ADN Ở Hà Nội Là Bao Nhiêu?

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Chi phí xét nghiệm ADN ở Hà Nội không cố định, chịu sự chi phối bởi nhiều yếu tố liên quan: trung tâm xét nghiệm ADN, loại mẫu thử được sử dụng, thời gian nhận kết quả xét nghiệm ADN thông thường hay yêu cầu thời gian nhanh,…  

Tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng GEN công nghệ cao VIETGEN, chi phí xét nghiệm ADN huyết thống chỉ từ 900.000 đồng/ mẫu. Chúng tôi tự tin là trung tâm xét nghiệm ADN ở Hà Nội đưa ra mức báo giá hợp lý nhất. 

GỌI NGAY 083-527-5588 | 096-6593-797 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ NHANH 

VIETGEN – Trung Tâm Xét Nghiệm ADN Ở Hà Nội Uy Tín Số 1

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng GEN công nghệ cao VIETGEN là một trong những trung tâm giám định ADN uy tín tại Hà Nội và trên toàn quốc.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng GEN công nghệ cao VIETGEN là một trong những trung tâm xét nghiệm GEN uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xét nghiệm ADN huyết thống. VIETGEN cũng là trung tâm tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ XÉT NGHIỆM ADN THẾ HỆ MỚI, hiện đại nhất, cho phép rút ngắn thời gian xét nghiệm nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối của kết quả xét nghiệm.

Những lý do nên sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN ở Hà Nội tại VIETGEN:

Quy trình xét nghiệm đảm bảo độ chính xác tuyệt đối

Với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, VIETGEN cam kết sẽ giải thích kết quả xét nghiệm một cách chuyên nghiệp và chính xác nhất. Mỗi xét nghiệm đều được kiểm duyệt với tiến sĩ khoa học trước khi đưa ra kết luận cuối cùng nên đảm bảo được độ chính xác lên đến 99,999%.

Chúng tôi tiến hành kiểm tra và bổ sung thêm các locus GEN đặc hiệu để đảm bảo kết quả cuối cùng là chính xác nhất. Đặc biệt, bằng việc áp dụng quy trình xét nghiệm chuẩn thế giới, mỗi xét nghiệm được thực hiện 2 lần và được kiểm chứng độc lập, nhằm loại bỏ tuyệt đối những sai sót. 

Quy trình xét nghiệm ADN tại VIETGEN
Quy trình xét nghiệm ADN tại VIETGEN

Phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế

Phòng thí nghiệm tại VIETGEN được cam kết đạt tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống trang thiết bị tiên tiến nhất: máy PCR, hệ thống phân tích trình tự tự động, hệ thống quản lý LIMS,… giúp hạn chế tối đa các khả năng sai sót do con người gây ra. Do đó, các kết quả xét nghiệm được đảm bảo tính chính xác cao, khách quan nhất.

Trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn ISO 9001
Chứng nhận ISO 18385:2016
Chứng nhận ISO 13485:2003

Trả kết quả nhanh, lấy mẫu đơn giản

Chúng tôi sẽ trả kết quả xét nghiệm tối đa 2 ngày kể từ khi nhận mẫu. Đặc biệt, nếu bạn yêu cầu nhận kết quả sớm, chúng tôi có thể trả kết quả nhanh chỉ sau 4 giờ đồng hồ kể từ khi nhận được mẫu. 

VIETGEN hỗ trợ lấy mẫu tận nơi 24/7 thông qua sự hỗ trợ đắc lực từ bộ kit chuyên dụng đối với khách hàng ngoại tỉnh, các khách hàng gặp khó khăn trong việc di chuyển đi lại,…

Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối 100%

Tất cả thông tin khách hàng đều được mã hóa bởi phần mềm nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Điều này giúp VIETGEN nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng trên toàn quốc.

Bên cạnh dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống, VIETGEN còn là địa chỉ xứng đáng cho khách hàng lựa chọn các dịch vụ khác khi có nhu cầu như: xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn; xét nghiệm ADN pháp lý phục vụ cho việc thay đổi giấy khai sinh, tố tụng, vấn đề cấp dưỡng, xét thừa kế, nhập tịch,… ; xét nghiệm NIPT ở Hà Nội;… 

Quy Trình Xét Nghiệm ADN Ở Hà Nội Tại VIETGEN

Theo đó, quy trình xét nghiệm ADN ở Hà Nội tại VIETGEN được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn giải pháp phù hợp nhất. 
 • Bước 2: Bạn có thể gửi mẫu qua đường bưu điện, hoặc nhân viên thu lấy mẫu của chúng tôi sẽ đến thu lấy mẫu tại nhà.
 • Bước 3: Mẫu sẽ được phân tích tại phòng lab. Mọi thông tin sẽ được mã hoá và kiểm chứng độc lập bởi các chuyên gia, nhằm đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.
 • Bước 4: Kết quả sẽ được gửi trả theo đường bưu điện, qua email và qua điện thoại. 

Cách Lấy Mẫu ADN Tại Nhà Thông Qua Bộ Kit Chuyên Dụng VIETGEN

Các bước lấy mẫu ADN tại nhà

Bộ KIT này được phát triển bởi VIETGEN, giúp khách hàng có thể dễ dàng tự lấy mẫu ADN tại nhà chỉ trong thời gian vài phút. Dụng cụ lấy mẫu và túi đựng mẫu đã được khử DNA. Hơn nữa, mỗi mẫu ADN được lấy 2 lần nên rủi ro tạp nhiễm mẫu hoàn toàn không có, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác của xét nghiệm.

Các bước lấy mẫu ADN tại nhà:

 • Bước 1: Điền thông tin đầy đủ vào form thông tin kèm sẵn trong bộ Kit. 
 • Bước 2: Lấy tăm bông ra khỏi bao, cẩn thận không để đầu tăm bông chạm vào bất kỳ bề mặt nào.
 • Bước 3: Sử dụng tăm bông thứ 1 lấy mẫu má bên trong họng, di chuyển tăm bông lên xuống và xoáy tròn trong họng trong khoảng 30 giây.
 • Bước 4: Sử dụng tăm bông thứ 2 lấy mẫu má bên trong họng còn lại.
 • Bước 5: Để tăm bông khô ráo rồi cho vào túi thu mẫu trước khi cho vào phong bì.
 • Bước 6: Lặp lại bước 2 đến bước 5 cho người tiếp theo, sau đó gửi mẫu phong bì cho chúng tôi.

Sau khi lấy mẫu, bạn chỉ cần cho vào phong bì có sẵn trong bộ kit (có ghi sẵn tên người nhận) và gửi cho chúng tôi qua đường bưu điện. Phòng thí nghiệm của chúng tôi sẽ phân tích và thông báo kết quả cho bạn sau tối đa 2 ngày kể từ ngày nhận mẫu.

Sau khi tìm hiểu về các thông tin về xét nghiệm ADN ở Hà Nội, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cũng như muốn tư vấn và sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN của VIETGEN, bạn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG GEN CÔNG NGHỆ CAO – VIETGEN

 • Trụ sở chính: Số 3, ngõ 1, Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hệ thống văn phòng đại diện:
Thái Nguyên95A/1 Đường Bắc Kạn, P Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên
Sơn Lasố 6, Nguyễn Lương Bằng, Tổ 4, P Quyết Thắng, TP Sơn La
Cao Bằngsố 22 Sông Bằng, P Sông Bằng, TP Cao Bằng
Lạng SơnDốc Quýt- Pò Hà, TT Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn
Thanh HóaTrung Tâm Pháp Y Thanh Hoá – 181, Hải Thượng Lãn Ông, P Tân Sơn, Tp Thanh Hoá
Quảng Ninh247 Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh
Tiên Yên – Quảng Ninh25 Lý Thường Kiệt, TT Tiên Yên, Quảng Ninh
Móng Cái – Quảng Ninh23 Trần Quốc Toản, P Hòa Lạc, Móng Cái, Quảng Ninh
Đà Nẵngsố 216 đường Nguyễn Công Trứ, p An Hải Đông, Q Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Hà Tĩnhsố 303 Lê Đại Hành, TDP Hưng Lợi, p Hưng Trí, TX Kì Anh, Hà Tĩnh
4.9/5 - (85 bình chọn)

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *